6 ly do ban nen dau tu bitcoin cryotos ngay bay gio

6 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Bitcoin – Cryptos Ngay Bây Giờ

Bitcoin có giá khởi điểm là 0,00076 USD/ BTC, lập đỉnh gần 69.000 USD/ BTC tháng 11/2021 và giá ở thời điểm hiện tại đang khoảng 19.000 USD/ BTC. Với góc nhìn quản trị tài sản và sử dụng công cụ tháp tài sản để quản trị thì Bitcoin thuộc lớp tài sản rủi ro nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Bài học hôm nay, Tuấn Đầu Tư sẽ chia sẻ với bạn 6 lý do mà bạn nên đầu tư Bitcoin – Cryptos ngay bây giờ để chuẩn bị cho một chu kỳ mới của thị trường này. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

>> Xem bài học trên Youtube:

>> Xem bài học trên Podcast:

Lý do 01: Đầu tư Bitcoin – Cryotos thuộc Ngành tài chính và Đầu tư

Xét trên góc độ bức tranh tổng thể, thì bitcoin thuộc ngành tài chính và đầu tư và trong năm 2022. Theo các báo cáo thống kê có uy tín, ngành Tài chính và đầu tư đứng vị trí số 1 trong việc  tạo ra nhiều tỷ phú nhất với 371 tỷ phú.

Người giàu nhất trong ngành này đó chính là Warren Buffett (với tài sản 118 tỷ USD).

Tuân theo Triết lý: Muốn bắt được cá hãy đến nơi có thật nhiều cá, muốn kiếm được tiền hãy đến nơi có thật nhiều tiền…..thì thị trường tài chính và đầu tư chính là nơi phù hợp nhất với triết lý này.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, thị trường tài chính và đầu tư béo bở và có nhiều cơ hội như vậy nên tính cạnh tranh rất cao và bạn phải tập trung và đủ giỏi để có thể kiếm cơm và làm giàu trong thị trường này.

Các bạn nên nhớ nếu không có đối thủ và không có cạnh tranh thì bạn cũng sẽ không thể phát triển được. Chỉ có trong áp lực mới tạo ra kim cương và bạn cũng phải chịu áp lực thì mới có thể tiến thân trên con đường giàu có và tự do tài chính.

Có thể nói áp lực là điều kiện cần để tạo ra những triệu phú đô la do đó hãy biết cảm ơn và tự gieo mình vào các môi trường tạo áp lực đủ lớn cho chính bản thân mình.

Đầu tư thì luôn hấp dẫn nhưng bạn cũng cần chấp nhận thực tại rằng cạnh tranh sẽ rất cao
Đầu tư thì luôn hấp dẫn nhưng bạn cũng cần chấp nhận thực tại rằng cạnh tranh sẽ rất cao

Bản thân Tuấn Đầu Tư mặc dù xuất phát học đại học Bách khoa Hà Nội nhưng đã có trải nghiệm hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và đầu tư và nhận thấy Bitcoin – Cryptos thật sự là 1 ngành tiềm năng để không chỉ những người trẻ mà cả những người đã đứng tuổi có thể làm giàu bởi thị trường này còn quá nhiều tiềm năng.

>> Chỉ có đầu tư mới giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động – Yếu tố quyết định tới Tự do tài chính trong tương lai

Lý do 02: Nguồn cung Bitcoin có giới hạn, việc thay đổi giá dựa theo nhu cầu

Còn gì tuyệt vời hơn việc nắm giữ 1 thứ tài sản có tính chất khan hiếm giống như vàng khi số lượng chỉ là hữu hạn.

Cha đẻ của đồng tiền điện tử BitCoin đã tạo ra nó với những thiết kế đặc biệt và giới hạn đồng tiền này chỉ tồn tại tổng cộng là 21 triệu đồng mà thôi.

Việc giới hạn ở 21 triệu đơn vị giúp giá trị của mỗi đồng Bitcoin tăng lên khi nó trở nên phổ biến và sự thật đã thực sự xảy ra như vậy.

Vào tháng 11 năm 2021, giá của Bitcoin đã đạt mức giá kỷ lục gần 69.000 USD 1 BTC, tăng trưởng gần 100 triệu lần so với giá khởi điểm của nó (0,00076 USD 1 BTC), mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền này. Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 9 năm 2022 ở mức giá 19.000 usd thì bitcoin cũng có mức tăng trưởng khủng khiếp. 

Một số người đã nghi ngờ về niềm tin coi Bitcoin là một loại tài sản lưu trữ an toàn vì theo phân tích của Coindesk, xu hướng giảm giá của bitcoin vẫn đang tiếp tục trong những ngày này trong khi lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.

Đúng ra thì khi nền kinh tế bấp bênh thì nhà đầu tư sẽ trú ẩn tài sản của mình vào tài sản an toàn nhưng mà tại sao nhà đầu tư ko trú ẩn vào Bitcoin để làm cho giá của Bitcoin tăng lên. Tuy nhiên bạn cũng cần nhìn lại giá vàng hiện thời cũng đang giảm khi lạm phát tại Mỹ cũng đang cao kỷ lục.

Do vậy vẫn có 1 sự lệch pha nhất định giữa lạm phát và vàng cũng như với Bitcoin.

Tuấn Đầu Tư tin rằng giá Bitcoin sẽ vẫn tăng trưởng theo chu kỳ 4 năm 1 lần theo chu kỳ halving của Bitcoin. Và chắc chắn là: đáy của chu kỳ sau vẫn cao hơn đáy của chu kỳ trước và đỉnh của chu kỳ sau sẽ cao hơn đỉnh của chu kỳ trước.

Dự đoán của Tuấn Đầu Tư: Thời điểm halving sắp tới là tháng 3 năm 2024. Bạn chờ xem nhé!

Lý do 03: Bitcoin thuộc lớp tài sản có thể gia tăng thu nhập và tài sản nhanh nhất

Tháp tài sản - Công cụ để quản trị tài sản của bạn
Tháp tài sản – Công cụ để quản trị tài sản của bạn

Nếu đứng trên góc nhìn quản trị tài sản và sử dụng công cụ tháp tài sản để quản trị thì Bitcoin thuộc lớp tài sản rủi ro. Tuy nhiên không phải vì bitcoin thuộc lớp tài sản rủi ro mà ta không sử dụng nó. Tư duy đúng của 1 nhà đầu tư thực thụ phải là biết và hiểu Bitcoin là 1 lớp tài sản rủi ro nên cần có các phương pháp quản lý vốn và đưa ra các quyết định đầu tư nên như thế nào để vẫn tận dụng được tính lợi nhuận cao của lớp tài sản này và hạn chế được rủi ro do lớp tài sản này mang lại. 

Nếu biết sử dụng đúng cách thì Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho bạn.

Câu hỏi đúng đặt ra là “làm thế nào để sử dụng được lớp tài sản rủi ro Bitcoin này để phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng tài sản nhanh của bạn mà vẫn hạn chế rủi ro tối thiểu”?

Để hạn chế rủi ro trong thị trường Bitcoin bạn cần xem lại vai trò và cách chơi của mình trong thị trường này: Bạn sẽ là người chơi cá nhân hay bạn tham gia với đội nhóm?

Nếu là đội nhóm thì đó là đội nhóm nào? Có các chuyên gia trong đội nhóm của bạn không? Đội nhóm của bạn có quan hệ với các nhóm cá mập hay các nhóm thạo tin trong thị trường bitcoin hay không?

Nhận định ở chu kỳ tiếp theo, thị trường sẽ khó khăn hơn với những nhà đầu tư cá nhân nhưng sẽ tiềm năng hơn với những nhà đầu tư có tổ chức (đội nhóm)

Tiếp nữa, bạn có mắc phải những sai lầm phổ biến mà rất nhiều nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền điện tử mắc phải hay không?

Ví dụ như việc “trần truồng” lao vào thị trường với không mảnh giáp và vũ khí nào: không trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để lao ra chiến đấu với thị trường.

Bạn đừng vì tính rủi ro của Bitcoin mà từ bỏ công cụ này, ngược lại hãy học cách sử dụng nó một cách thành thạo để ưu điểm tính lỏng cao của bitcoin lại giúp bạn tăng nhanh đc thu nhập và tài sản. Trong giai đoạn này câu chuyện lợi nhuận 200% 300% là rất khó với các lớp tài sản khác nhưng với bitcoin bạn hoàn toàn có thể làm được việc này, thậm chí là thu được mức lợi nhuận còn cao hơn nữa.

>> Nếu đã quan tâm tới Tài chính và đầu tư, bạn phải biết cách định nghĩa thế nào là tự do tài chính thực sự bởi đó sẽ là đích đến bạn hướng tới!

Lý do 04: Thị trường và công nghệ còn rất trẻ – Tiềm năng phát triển cực kỳ lớn

Việc đầu tiên phải làm trong việc lựa chọn kênh đầu tư là có 1 bộ tiêu chí phù hợp với cá tính và xuất phát điểm của bản thân bạn với các kênh đầu tư. Bộ tiêu chí đó có thể bao gồm các tiêu chí sau: Tỷ lệ lợi nhuận, tỷ lệ rủi ro, rào cản gia nhập thị trường, số vốn yêu cầu khi tham gia…. và 1 vài tiêu chí khác nữa.

Tuy nhiên, một trong những tiêu chí để lựa chọn kênh đầu tư đó chính là tiềm năng phát triển của nó. Với Bitcoin thì tiêu chí tiềm năng phát triển chính là ưu thế vượt trội so với các kênh đầu tư khác.

Lợi nhuận tiềm năng khổng lồ của Bitcoin không phải là điều duy nhất khiến nó trở thành một tài sản thú vị như vậy. Thực tế là cả công nghệ và thị trường của Bitcoin đều rất trẻ đồng nghĩa với việc có quá nhiều cơ hội để nó tăng trưởng giá cả trong thời gian tới.

Trong một bức tranh lớn, người đầu tư Bitcoin bây giờ vẫn có thể được coi là nhà đầu tư sớm.

Bitcoin mới khoảng hơn 10 năm tuổi và số lượng công việc đang được thực hiện trên blockchain đang ngày càng nhiều, các nhà phát triển bitcoin đang làm việc không ngừng nghỉ để tăng khả năng mở rộng, quyền riêng tư và các tính năng ấn tượng khác.

Sự tăng trưởng tiềm năng cho Bitcoin là không thể tưởng tượng được. Vốn hóa thị trường càng tăng, giá càng tăng do tiền lưu thông càng nhiều. 

Bất chấp những gián đoạn do đại dịch, từ năm 2020 cho đến nay vẫn ghi nhận sự phát triển của ngành công nghệ tài chính (Fintech) mà công nghệ nền tảng của bitcoin là blockchain là 1 trong những trụ cột quan trọng nhất của ngành công nghệ tài chính.

Nếu biết tận dụng và đi đúng hướng, bạn hoàn toàn có cơ hội làm giàu và Tự do tài chính cùng Bitcoin.

>> Nếu nói về làm giàu thì thu nhập thụ động và thu nhập chủ động, cái nào tốt hơn?

Lý do 05: Thời gian liên tục. Không gian linh hoạt

Có bộ tiêu chí đầu tư phù hợp với mong muốn và thực tại sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn đúng đắn
Có bộ tiêu chí đầu tư phù hợp với mong muốn và thực tại sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn đúng đắn

Với các thị trường đầu tư khác như bất động sản chẳng hạn, về thời gian thì có thể hoạt động liên tục 24h/ ngày nhưng không gian thì bị hạn chế khá nhiều do bị giới hạn bởi khoảng cách đi lại, di chuyển.

Bản thân Tuấn Đầu Tư làm việc nhiều năm với nghề đầu tư bất động sản nhưng cũng chỉ tập trung được vào hai thị trường chính là tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Bình Phước mà thôi. Trong 2 thị trường này cũng chỉ tập trung vào 1 số khu vực vì nếu làm rộng quá thì không đủ nguồn lực thời gian để tìm hiểu và đi lại.

Nhưng với thị trường tiền điện tử thì thời gian và không gian không không còn bị giới hạn nữa. Tuấn có thể đầu tư vào bất kỳ thời gian nào và với bất kỳ không gian nào. 

Với thị trường đầu tư chứng khoán thì tính chất không gian không bị giới hạn cũng như thị trường tiền điện tử tuy nhiên thời gian của thị trường chứng khoán cũng bị giới hạn trong khung giờ mở cửa của thị trường chứng khoán của từng quốc gia. 

Với thị trường tiền điện tử thời gian liên tục và không gian linh hoạt đem lại cho chúng ta sự tự do lựa chọn thời gian và không gian làm việc bất kỳ khi nào.

Đây là điểm mà tôi cực kỳ thích với thị trường đầu tư tiền điện tử. 

Lý do 06: Cơ hội luôn tồn tại và diễn ra với tần suất khá nhiều

Trong đầu tư việc quan trọng nhất đó là chọn thời điểm đầu tư phù hợp, nếu bạn bắt đúng xu hướng đang lên ở bất kỳ lớp tài sản nào thì bạn đều có thể có lợi nhuận cho dù những yếu tố khác trong đầu tư có thể không tốt.

Tuy nhiên ngược lại nếu chọn sai thời điểm thì cho dù các yếu tố khác trong đầu tư của bạn có tốt thì cũng đều vô nghĩa, giá cả tài sản của bạn vẫn sẽ bị giảm theo xu hướng chung của thị trường mà thôi cho dù giá trị nội tại của tài sản có thể không thay đổi. 

“Nếu lựa chọn thời điểm đã sai thì mọi yếu tố đầu tư còn lại chỉ là vô nghĩa” – Tuấn Đầu Tư

Việc chọn thời điểm liên quan mật thiết đến tính chu kỳ của bất kỳ lớp tài sản nào mà bạn có.

Với chu kỳ của nền kinh tế khoảng 7-10 năm, chu kỳ của thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản cũng có thời gian giống chu kỳ của nền kinh tế là 7-10 năm nhưng diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn so với chu kỳ của nền kinh tế. 

Với tiền điện tử thì chu kỳ giảm đi một nửa, chỉ còn khoảng 3-5 năm cho 1 chu kỳ.

Chính vì vậy các cơ hội có thiên thời đẹp diễn ra nhiều hơn so với các lớp tài sản khác, và việc của chúng ta là nhận biết ra những thời điểm vàng để ra quyết định đẩy tiền vào lớp tài sản tiền điện tử. Và ngay bây giờ có thể chính là thời điểm mà bạn mong đợi.

Tổng kết:

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi” và nó trở thành một ý tưởng hay với các nhà đầu tư trên toàn cầu.

hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Với 17 năm kinh nghiệm về Tài chính và Đầu tư, thì bản thân Tuấn Đầu Tư đã vào tiền với thị trường điện tử trong thời gian qua và dự định sẽ tăng thêm cơ hội đầu tư trong thời gian tới để đón chu kỳ mới (tháng 3/2023).

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì sau khi đọc hết bài viết này? Hãy comment xuống dưới cảm nhận của bạn nhé.

Chúc bạn có thể nhận ra được thiên thời và đủ dũng cảm để có thể ra quyết định đầu tư vào Bitcoin vào đúng thời điểm!

Bản quyền thuộc về Tuấn Đầu Tư – tuandautu.com

Vui lòng ghi rõ nguồn khi muốn sao chép nội dung này.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Chia sẻ ngay

About The Author

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top